Cấu tạo bãi chôn lấp rác bằng màng HPDE

mang-chong-tham-hpde-chat-luong

Trở thành một trong những công nghệ hàng đầu trong các hố chôn lấp rác thải và bảo vệ môi trường, những bãi rác được ứng dụng lót đáy và phủ nổi bằng màng HPDE có cấu tạo tối ưu nhằm bảo vệ môi trường cũng như phân tách rác tốt hơn.

 Cấu tạo bãi chôn lấp rác bằng màng HPDE

.Lớp thứ nhất : Vải địa kĩ thuật không dệt.

Vai trò của lớp này đó là tạo ra khoảng đệm ngăn giữa lớp đáy với các vật liệu phía trên. Vải địa kĩ thuật có ưu điểm chịu được áp lực lớn, kháng lực nhằm giảm tác động địa lý với lớp lót phía trên trong hố chôn lấp rác bằng màng HPDE

Tùy theo mỗi thiết kế tại mỗi công trình mà vải địa kỹ thuật có độ dày mỏng khác nhau.

Với đặc tính độ bền cao, lớp thứ nhất này giúp ổn định đất, chống lún và ngăn tạo ra các hố lõm trên nền đất yếu.

Lớp thứ hai : màng lót chống thấm HPDE.

Với đặc tính chống thấm tuyệt đối, màng HPDE giúp phân tách rác thải và ngăn sự rò rĩ của nước thải ra ngoài môi trường đất.

Bằng cách sử dụng phương pháp hàn mép, màng chống thấm HPDE tạo thành một lớp đáy với khả năng chống thấm tuyệt đối nên giữ lại rác thải cũng như nước thải hoặc điều hướng đến khu vực xử lý.

cau-tao-bai-chon-lap-rac-bang-mang-hpdeSau khi hoàn thành hai lớp đáy trên, tiến hành triển khai lấp đầy hồ rác thải bằng rác thải. Việc đổ rác thải phải đảm bảo không gây hư hại đến lớp màng chống thấm HPDE phía dưới cũng như tạo nên mặt phẳng ổn định để lớp phủ thứ ba phía trên được ổn định.

Lớp cuối cùng : Lớp phủ.

Sau khi lấp đầy rác thải trong phạm vi cho phép, tiến hành phủ lớp chống thấm lên phía trên. Việc phủ lớp màng chống thấm lên trên phải được neo và hàn dính vào lớp bên dưới, tạo thành một hầm, hố rác kín không cho khí thoát ra.

Hệ thống thu khí và xử lý khi từ bãi chôn lấp cũng được tính đến để đảm bảo lượng khí thải ra không trực tiếp ra môi trường.

Sau khi tạo lớp phủ người ta có thể phủ thêm một lớp vải địa kỹ thuật phía trên và đổ đất, cát tạo thành lớp đất để trồng cỏ, trồng cây hoặc tạo cảnh quan.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *