Cấu tạo hệ thống xử lý chất thải lót bạt HPDE.

cau-tao-thong-xu-ly-chat-thai-lot-bat-hpde

Với những lo ngại ngày càng tăng về ô nhiễm môi trường cộng thêm với quy mô chăn nuôi ngày càng lớn, nhiều công ty phải tìm các biện pháp khác nhau nhằm xử lý chất thải động vật.

Cấu tạo hệ thống xử lý chất thải lót bạt HPDE.

Để ngăn chặn những thảm họa môi trường như cá chết, tảo nở hoa, ô nhiễm nguồn nước ngầm, các công ty này nhận thấy vật liệu địa kỹ thuật là giải pháp an toàn và tiết kiệm cho xử lý chất thải động vật – chất thải lót bạt HPDE. Màng chống thấm được sử dụng lót hồ chứa, hồ xử lý kỵ khí, và hồ bay hơi trong các trang trại chăn nuôi.

  • Gia súc được nuôi trong những chuồng nuôi lớn với những nền xi măng dốc. Vào những khoảng thời gian nhất định, nước với áp lực lớn sẽ được phun để rửa chuồng. Các chất thải này sẽ chảy vào các hồ xử lý.
  • Trong các hồ này các chất thải sẽ được phân hủy, quá trình sẽ được đẩy nhanh với việc sử dụng các vi khuẩn kỵ khí. Khi các vi khuẩn phân hủy chất thải, một số chất xúc tác sẽ được bơm vào hồ bay hơi giúp đẩy nhanh việc giải phóng cho tới khi chất thải được xử lý hết.
thi-cong-ham-biogas-nang-luong-xanh-trong-nganh-chan-nuoi
Hầm Biogas HPDE xử lý chất thải

Chọn lựa vật liệu thi công hệ thống xử lý chất thải

  • Có nhiều nguyên nhân khiến cho vật liệu địa kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong xử lý chất thải động vật: sự phản đối của công chúng đối với các cơ sở ô nhiễm, các vị trí nhạy cảm, không có đất sét, hay đơn giản là muốn có một giải pháp chống thấm an toàn nhất.
  • Một khi quyết định sử dụng vật liệu địa kỹ thuật, người sử dụng phải chọn lựa giữa các loại chất liệu trên thị trường.
  • Màng chống thấm GSE HDPE rất phù hợp với ứng dụng về xử lý chất thải chăn nuôi do có tính kháng hóa chất tuyệt vời, khả năng chống thấm tốt nhất trong các loại vật liệu địa kỹ thuật hiện nay.
  • Con số này cho ta thấy người ta càng ngày càng sử dụng nhiều nước để tắm, nấu ăn và làm các việc khác trong gia đình. Như mọi người thấy, khi phân hủy một khối lượng lớn chất thải lót bạt HPDE động vật sẽ thải ra một khối lượng lớn khí Mêtan.
  • Màng chống thấm phải có độ thấm nước cực nhỏ để khí Mêtan không thể thoát ra ngoài môi trường. Nếu công trình có nhiều mặt dốc, người ta có thể sử dụng màng chống thấm GSE HDPE mặt nhám.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *