Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hầm Biogas HPDE.

cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-ham-biogas-hpde

Hệ thống hầm Biogas HPDE được ứng dụng rộng rãi để xử lý chất thải trên cả ở quy mô vừa và lớn. Một hệ thống hầm Biogas HPDE bao gồm rất nhiều bộ phận với nhiều chức năng khác nhau nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường trong quá trình xử lý chất thải bảo vệ môi trường.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hầm Biogas HPDE.

  1. Bể tiếp nhận và điều hòa lưu lượng nạp vào hầm.

Chức năng chính của bộ phận này đó là tiếp nhận toàn bộ chất thải và nước thải từ chuồng trại sau đó điều hòa ổn định lưu lượng nạp chất thải vào bể chính.

  1. Hầm Biogas phủ bạt HPDE

Là bộ phận trung tâm của toàn hệ thống, hầm có chức năng lưu trữ, tạo môi trường yếm khí hoàn hảo cho quá trình phân giải để tạo thành nguồn khí sinh học.

  1. Hồ lắng.

Là bộ phận lưu trữ dịch sau phân giải để tiếp tục xử lý để dịch sau phân hủy xả ra môi trường hoặc sử dụng nước xả làm phân bón lỏng tưới ra môi trường. tùy vào yêu cầu trong xử lý, có thể có một hoặc hai hồ lắng trong hệ thống hầm Biogas HPDE.

cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-ham-biogas-hpde

  1. Hệ thống kênh dẫn chất thải từ chuồng trại ra hệ thống xử lý.

Đây là một trong những hệ thống phụ trợ chức năng luân chuyển chất thải từ nơi phát sinh về nơi xử lý, hệ thống này thường được xây bằng gạch hoặc ống nhựa với đường kính phù hợp.

  1. Hệ thống ống dẫn chất thải nối qua các bể với nhau

Chức năng chính là kết nối nhiều bộ phần của hệ thống xử lý

  1. Hệ thống các hố gas

Trong trường hợp ống dẫn chất thải quá dài thì trên khoảng cách dẫn phân người ta có thể đặt một vài hố ga để tiến hành lắng cát và các chất khó phân hủy không nạp xuống hệ thống xử lý.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *