Có nên làm hồ nổi nuôi tôm bằng màng chống thấm HPDE ?

co-nen-lam-ho-noi-nuoi-tom-bang-mang-chong-tham-hpde

Trong ngành nuôi tôm hiện nay, công nghệ sử dụng hồ nổi phủ màng chống thấm HPDE để nuôi trồng thủy sản ngày càng trở nên phổ bởi bởi công nghệ này, không những mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người dân mà còn giúp người dân tiết kiệm tối đi chi phí đầu tư ban đầu, Đây cũng là công nghệ được đông đảo các chuyên gia trong ngành thủy sản khuyến khích người dân áp dụng.

Có nên làm hồ nổi nuôi tôm bằng màng chống thấm HPDE ?

Hoàn toàn nên làm hồ nổi nuôi tôm bằng màng chống thấm HPDE  & đây là những lí do.

TIẾT KIỆM PHÍ TỔN.

Khác với hồ ao chìm truyền thống, hồ nổi không tốn phí đào ao, làm bờ bao, bờ mương. Điều này cũng gúp tiết kiệm phí tổn nhân công thi công ban đầu.

GIỮ NƯỚC TỐT HƠN.

Sử dụng hồ nổi nuôi tôm từ màng HPDE có khả năng giữ nước hoàn hảo bởi nước trong hồ hoàn toàn không thể rò rỉ hoặc thẩm thấu vào lòng đất, đảm bảo nguồn nước sạch cũng như mật độ thủy sản theo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật.

nuoi-tom-theo-quy-trinh-khep-kin-cong-nghe-sinh-hoc

ĐẢM BẢO LƯỢNG OXY.

Đối với hồ ao truyền thống, lượng oxy trong hồ thường bị thiếu hụt bởi hiện tượng lắng đọng oxy xuống lớp bùn sâu dưới đáy ao, dẫn đến lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn trong quá trình đầu tư thiết bị sục khí, trong khi đó, hồ nổi phủ bạt HPDE ngăn chặn hoàn toàn hiện tượng này.

GIẢM TỈ LỆ NHIỄM BỆNH TRÊN TÔM NUÔI.

Lượng nước trong hồ nổi hoàn toàn cách li với môi trường đất xung quanh vì thế hoàn toàn ngăn chặn được tình trạng các ký sinh vật cũng như mầm bệnh lây lan vào từ môi trường đất xung quanh, từ đó khiến tôm trở nên khỏe mạnh hơn, tiết kiệm chi phí dùng thuốc kháng sinh trên tôm.

DỄ DÀNG TRONG THU HOẠCH.

Màng chống thấm với bề mặt trơn nhẵn, kết lại thành một tấm liền giúp người dân thu hoạch tôm nuôi nhanh chóng hơn, không bị thất thoát thủy sản do tôm nuôi trốn dưới lớp bùn đáy ao truyền thống.

QUAY VÒNG THỜI VỤ NHANH.

Sử dụng hồ nổi nuôi tôm giúp tiết kiệm thời gian trong khâu vệ sinh sau thời vụ, giúp quay vòng thời vụ nhanh, bởi thời gian rửa sạch và phơi nắng đáy hồ chỉ diễn ra trong khoảng từ 1 – 2 ngày.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *