Hướng dẫn bảo quản công trình hầm Biogas phủ bạt HPDE.

thi-cong-ham-biogas-nang-luong-xanh-trong-nganh-chan-nuoi

Bảo dưỡng hàng ngày và định kỳ đối với các công trình hầm Biogas phủ bạt HPDE là công việc cần được quan tâm để có chất lượng công trình tốt cũng như thời gian sử dụng lâu dài.

Hướng dẫn bảo quản công trình hầm Biogas phủ bạt HPDE.

Công trình hầm Biogas phủ bạt HPDE thường có diện tích khá lớn và cách xa khu vực chuồng trại cần có hệ thống bảo vệ như hàng rào, biển báo để ngăn tình trạng trâu bò cũng như những tác động khác ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình.

Chú ý về hệ thống thoát nước xung quanh hầm.

  • Đảm bảo bề mặt công trình không bị đọng nước mưa hoặc các tác động của thời tiết làm ảnh hưởng trực tiếp lên các mối hàn.
  • Có thể kết hợp rãnh nước mưa với các rãnh chôn ống dẫn khí hay bộ phận thu nước đọng nhằm tránh tình trạng xuất hiện rãnh nước bên cạnh công trình.
  • Khi phát hiện có nước mưa trên bạt cần loại bỏ ngay lập tức bằng cách dùng gậy bọc vải mềm ấn nhẹ vào hầm dể tạo thành rãnh thoát nước.
  • Vá hàn chỗ thủng ngay khi phát hiện có chỗ thủng xuất hiện trên mặt bạt.

huong-dan-bao-quan-cong-trinh-ham-biogas-phu-bat-hpde

+ Nếu hầm Biogas có dung tích nhỏ thì phải xả hết khí trong hầm trước khi tiến hành hàn bằng cách đốt cháy hết khí, đồng thời tạm ngừng nạp nguyên liệu vào hầm, khi bạt xẹp sẽ tiến hành gia cố chỗ hở bằng máy hàn nhiệt hoặc keo dán HPDE chuyên dụng.

+ Nếu hầm có dung tích lớn thì có thể sử dụng phương án hàn đùn bằng cách hàn một miếng màng HPDE vào tấm phủ cũ, tuy nhiên, phương pháp này được coi là không an toàn bởi lượng khí trong hầm khi tiếp xúc với nhiệt có thể gây cháy, nổ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *