Kĩ thuật nuôi tôm sú trên ao nổi HPDE

Hồ nổi HDPE

Nuôi tôm sú trên ao nổi HPDE là một phương pháp nuôi trồng thủy sản mới, đòi hỏi nhiều kĩ thuật khá phức tạp và cần sự chú tâm của bà con nông dân trong suốt quá trình nuôi.

Kĩ thuật nuôi tôm sú trên ao nổi HPDE.

1.Chuẩn bị ao nổi HPDE.

Các ao lắng, ao nuôi được trải bạt HDPE lót hồ tôm xung quanh để chống sạt lở bờ, chống rò rỉ nước từ bên trong ra ngoài, ngăn cách lớp phèn từ bên ngoài thấm vào bên trong ao nuôi trải bạt HDPE lót hồ tôm.

Ao nổi cần được trang bị đầy đủ hệ thống cung cấp oxy và các dụng cụ phục vụ quá trình nuôi tôm.

2. Cải tạo ao.

Cải tạo ao: Bơm cạn nước, sên vét bùn đáy và cán cho nền đáy bằng phẳng có độ dốc nghiêng về cống thoát, có rào lưới xung quanh bờ chống cua, rẹm, còng và các vi sinh vật khác vào ao nuôi, sau đó tiến hành bón vôi để ổn định pH cho môi trường đáy ao.

Lấy nước và xử lí nước: Lấy nước vào ao nuôi qua túi lọc nhằm ngăn chặn không cho trứng và ấu trùng và các loài giáp xác, cá con và các địch hại khác vào môi trường ao trải bạt.

ki-thuat-nuoi-tom-su-tren-ao-noi-hpde

3. Chọn và thả giống.

Tôm giống phải sạch bệnh, chất lượng tốt, cỡ đồng đều, phản ứng nhanh nhẹn, mắt mở, đuôi xòe, không có chất bẩn bám trên tôm.

4. Cho ăn và quản lí sức khỏe tôm.

+ Sử dụng thức ăn công nghiệp cao cấp có hệ số chuyển đổi thức ăn 1:1,5 (1 kg tôm thương phẩm tiêu tốn 1,5kg thức ăn).

+ Hàng ngày thường xuyên theo dõi hoạt động nuôi tôm sú trên ao nổi HPDE, kiểm tra mức độ thức ăn của tôm để điều chỉnh phù hợp và hạn chế để thức ăn dư thừa

+ Trong quá trình nuôi đến khi thu hoạch, tỷ lệ sống đạt hơn 80%, chỉ bị hao hụt ở giai đoạn mới thả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *