Màng chống thấm HDPE – Công nghệ mới trong thi công hầm Biogas

màng chống thấm hdpe trong thi công hầm biogas

Vì sao nên sử dụng màng chống thấm HDPE trong thi công hầm biogas, xin mời Quý khách tìm hiểu trong bài viết dưới đây do Tiến Huệ Co cung cấp.

Trong những năm gần đây, công nghệ Biogas là nguồn cung cấp năng lượng chính, giải quyết nhu cầu chất đốt sinh hoạt cho vùng nông thôn. Biogas thay thế nhiều loại nhiên liệu khác như củi, trấu, than,…Ngoài ra, khí sinh học này còn có thể sử dụng cho các mục đích khác như: phát điện, lò sấy, đèn thắp sáng, hệ thống nước nóng, các tủ lạnh chạy bằng gas,…Việc ứng dụng công nghệ hầm ủ Biogas sẽ giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí… Giảm thiểu các chất khí gây hiệu ứng nhà kính phát sinh từ quá trình sản xuất chăn nuôi, hạn chế dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Công nghệ Biogas phát triển kèm theo đó là có càng nhiều loại hầm khí Biogas ra đời như : hầm sinh khí dạng vòm nắp cố định KT bằng bêtông, túi sinh khí bằng nilon, hầm Composite, hầm Biogas VACVINA cải tiến, hầm ủ Biogas sử dụng vật liệu HDPE. Trong đó, theo nghiên cứu gần đây nhất thì hầm ủ Biogas cải tiến sử dụng màng chống thấm HDPE có nhiều ưu điểm hơn và được sử dụng rộng rãi.

Khi xây dựng hầm Biogas bằng vật liệu HDPE thì khách hàng có thể thi công với nhiều thể tích khác nhau từ vài khối đến vài nghìn khối tùy thuộc vào quy mô của trang trại. Vừa xử lý chất thải chuồng trại vừa tái thu khí đốt lâu dài. Điều này giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí và đáp ứng được yêu cầu của tất cả khách hàng.

màng chống thấm hdpe trong thi công hầm biogas
Hầm Biogas là không thể thiếu trong sản xuất chăn nuôi

Việt Nam là một quốc gia có Khí hậu nhiệt đới gió mùa – mưa nhiều và độ ẩm cao, trên có tia cực tím chiếu xuống, dưới có đất ẩm thấp ăn mòn.  Điều này khiến cho các loại hầm Biogas kiểu cũ rất dễ hư hao trong khi chi phí xây dựng chúng quá cao. Tuy nhiên hầm Biogas HPDE khắc phục được hết tất cả điều đó bởi nó được làm từ vật liệu chế tạo chuyên biệt chống tia cực tím, chống ăn mòn, chống thấm cực tốt, linh động xây dựng được ở bất kỳ loại địa hình nào.. Vì vậy, nên hiện nay rất nhiều chủ hộ chăn nuôi, trang trại áp dụng hầm biogas HDPE vào sản xuất, môi trường được đảm bảo mà kinh tế hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó Hầm biogas bằng màng chống thấm HDPE được đầu tư xây dựng với chi phí ban đầu thấp và thể tích lớn. Kỹ thuật lắp đặt đơn giản, thời gian lắp đặt nhanh, dễ khắc phục các sự cố, tuổi thọ công trình cao hơn – lên đến vài chục năm. Do thời gian sử dụng lâu nên có thể nói chất thải chuồng trại được giữ kín tốt liên tục. Đồng nghĩa hầm Biogas sử dụng màng chống thấm HDDE sẽ cung cấp khí đốt thường xuyên, đều đặn, không phải thay đi đổi lại như dùng gas, so với củi lửa càng tiện hơn. Tính về mặt chi phí chất đốt, rất dễ nhận ra rằng hầm Biogas HDPE giúp tiết kiệm đáng kể, tùy theo dung tích của hầm mà cho khí  đốt nhiều ít tương ứng.

Hầm Biogas bằng màng chống thấm HDPE là một giải pháp chủ yếu và hữu hiệu để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường không chỉ đối với ngành chăn nuôi, mà còn áp dụng cho nhiều ngành nghề khác như: chế biến sản phẩm nông, công nghiệp, thủy sản, thực phẩm, các cơ sở giết mổ tập trung,…cung cấp nguồn năng lượng thay thế, năng lượng sạch để phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt rất hiệu quả.

CÔNG TY TNHH TM XNK TIẾN HUỆ là doanh nghiệp hàng đầu tại TP.HCM chuyên nhập khẩu màng chống thấm HDPE chính hãng từ nhà sản xuất GSE Thái Lan. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, độ bền cao và giá cả cạnh tranh. Quý khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0934 433 000 hoặc (028) 22 437 888 – 62 774 888 – 62 678 344 để được tư vấn nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm về màng chống thấm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *