Một số lưu ý về cấu trúc các ô chôn lấp rác HPDE

mọt-luu-y-ve-cau-truc-cac-o-chon-lap-rac-hpde

Vì lý do kinh tế và các quy định đặt ra, một khuynh hướng cần thiết ở bãi chôn lấp truyền thống là thiết kế ô chôn lấp sâu được làm đầy trong 2 – 5 năm. Khuynh hướng này phù hợp với bãi chôn lấp phản ứng sinh học mà tiêu biểu là ô chôn lấp rác HPDE.

Một số lưu ý về cấu trúc các ô chôn lấp rác HPDE

Cấu trúc ô chôn lấp rác HPDE có thể mang được nhiều ưu điểm của các công nghệ tiên tiến, hơn là thiết kế cho một thời gian dài nhưng kém hiệu quả.

Các ô nên được ngăn cách với nhau bởi các con đê và trồng cây xanh để hạn chế ô nhiễm và tạo cảnh quan môi trường.

Nền và vách của ô chôn lấp phải có hệ số thấm nhỏ và có khả năng chịu tải lớn, có thể là nền và vách tự nhiên hoặc nhân tạo. nền và vách tự nhiên đáy ô chôn lấp phải có các lớp đất có hệ số thấm của đất ≤10-7 cm/s và bề dày trên 1m.

Đáy ô chôn lấp phải có sức chịu tải > 1kg/cm2 để thuận tiện cho việc thi công cơ giới. độ dốc đáy ô không nhỏ hơn 2%. Tại các điểm gần rãnh thu nước rác thì độ dốc không nhỏ hơn 5%. Đáy các ô chôn lấp phải có hệ thống thu gom nước rỉ rác.

mọt-luu-y-ve-cau-truc-cac-o-chon-lap-rac-hpde

Sau khi đóng cửa, điều kiện lên men trong ô chôn lấp được tối ưu hóa, việc khai thác lượng khí sản sinh được thuận tiện. Tuy nhiên, các bãi rác rất sâu có phần dưới dày đặc sẽ ngăn cản dòng chảy của nước rỉ rác. Trong trường hợp này nên hạn chế bổ sung hoặc tuần hoàn nước rỉ rác lên trên bãi chôn lấp hoặc cần cải thiện hệ thống thoát nước cục bộ.

CÔNG TY TNHH TM XNK TIẾN HUỆ nhận thi công công trình hố chôn lấp rác trên toàn quốc với chi phí và chất lượng đảm bảo.

Quý khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0934 433 000 hoặc (028) 22 437 888 – (028) 62 774 888 – (028) 62 678 344 để được tư vấn nhanh chóng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *