Một số lưu ý về kĩ thuật khi sử dụng bạt HPDE chống thấm trong ao nuôi.

su-dung-bat-chong-tham-trong-ho-tom

Trong nuôi trồng, bạt HPDE chống thấm trong ao nuôi tôm thường có độ dày từ 0,5 đến 1 mm. Trọng lượng của bạt HPDE không quá lớn nên có thể trải bằng phương tiện cơ giới hoặc thủ công.

Một số lưu ý về kĩ thuật khi sử dụng bạt HPDE chống thấm trong ao nuôi.

Một số lưu ý trong quá trình lót bạt HPDE :

  • Ao nuôi sau khi đào phải được làm nền đầm chặt, phải dọn dẹp sạch sẽ mặt bằng, vứt bỏ các dị vật sắc nhọn như đá, cành cây …. Sau đó mới tiến hành trải bạt lên phần nền đã được dọn dẹp. Chú ý : công nhân không được hút thuốc khi đang thi công trải bạt.
  • Nối các tấm bạt HPDE bằng máy hàn kép theo phương pháp hàn nhiệt; những vị trí trong góc hay những điểm hỏng phải hàn lại bằng máy hàn đùn để tạo nên một lớp chống thấm đồng nhất.
  • Các miếng bạt HPDE sẽ được cố định trên ao bằng một rãnh neo đào xung quanh ao để đảm bảo quá trình sử dụng bạt HPDE chống thấm có hiệu quả nhất.

su-dung-bat-chong-tham-trong-ho-tom

Một số giải pháp kĩ thuật khác bà con nông dân cần chú ý để nuôi tôm hiệu quả :

  • Chọn lọc nguồn tôm giống khỏe mạnh, không nhiễm mầm bệnh.
  • Tạo môi trường vi sinh cân bằng & quản lí tốt chất lượng nước cũng như đáy ao nuôi.
  • Thường xuyên duy trì ánh sáng cho hồ nuôi để tránh tình trạng tảo nở hoa, tránh cho quá nhiều thức ăn và hút bùn thải thường xuyên.
  • Nên tiến hành nuôi ương tôm giống, quá trình này giúp tôm to khỏe hơn, đồng thời chắc chắn rằng chúng không bị EMS (Bệnh tôm chết sớm (Early Mortality Syndrome – EMS) cũng còn  gọi  là  chứng  hoại  tử  gan – tụy cấp (Acute Hepatopancreatic Necrosis Syndrome – AHPNS) là bệnh thiệt hại nghiêm trọng cho tôm nuôi tại Việt Nam (cả tôm thẻ chân trắng lẩn tôm sú) dù là nuôi thâm canh hoặc bán thâm canh. )
  • Nâng cấp hạ tầng ao nuôi với hệ thống che kín; Ao nuôi nhỏ, sâu được che phủ bởi màng nhựa nhà kính hoặc lưới cho phép quản lý tốt hơn chất lượng ao nuôi cũng như dễ dàng tẩy trùng và cho tôm ăn, năng suất thu hoạch tăng cao.

su-dung-bat-chong-tham-trong-ho-tom

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *