Một số tác động ảnh hưởng đến sản xuất giống thủy sản

mot-tac-dong-anh-huong-den-san-xuat-giong-thuy-san

Ngày nay, dưới tác động của ngành du lịch & các hoạt động trên biển tại vùng cửa sông, vùng ven biển dần trở thành nơi tập trung phần lớn của các trang trại sản xuất giống thủy sản nước mặn và nước lợ.

Trong thời gian qua, các hoạt động phát triển của ngành du lịch và đóng tàu đã khiến cho diện tích sản xuất giống thủy sản bị thu hẹp, thậm chí còn gây ra ô nhiễm môi trường.

Không những vậy, trong quá trình hoạt động, các sự cố như rò gỉ dầu hay tràn dầu còn xả ra biển nhiểu hóa chat độc hại làm ảnh hưởng tới quy trình sản xuất giống thủy sản. Trong tương lai, khi các ngành kinh tế này phát triển thì mức độ ảnh hưởng của nó đối với ngành thủy sản nói chung và giống nói riêng sẽ ngày càng lớn hơn.

Tác động tiêu cực do hoạt động khai thác khoáng sản, hoạt động của ngành nông nghiệp

Tạo ra các loại chất thải rắn, các loại hóa chất trừ sâu… đã gây tổn hại đến môi trường, nguồn nước phục vụ cho sản xuất giống và làm mất diện tích vùng có điều kiện thuận lợi phát triển giống thủy sản.

Các loại chất thải gây ô nhiễm từ hoạt động của phát triển công nghiệp và đô thị hóa bao gồm

Nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp sẽ tác động trực tiếp đến môi trường và gây ảnh hưởng tiêu cực đến nuôi trồng thủy sản. Một số vùng quy hoạch giống có thể bị thu hẹp hoặc biến mất do tác động tiêu cực của hoạt động công nghiệp và đô thị hóa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *