Những lợi ích khi sử dụng màng HPDE trong xử lý rác thải.

uu-diem-cua-bai-chon-lap-rac-sinh-hoc

Rác thải sinh hoạt đang dần trở thành một nỗi ám ảnh với môi trường, đặc biệt là tại các khu đô thị lớn bởi khối lượng khổng lồ hàng ngày. Việc sử dụng màng HPDE trong các hố chôn lấp rác thải dần trở thành một công nghệ được yêu thích và ưa chuộng bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Lượng rác thải trung bình sinh ra ở đô thị khoảng từ 0,4 đến 0,8kg/người/ngày. Hầu hết khối lượng rác thải này sẽ được chuyển đến các khu xử lý rác thải, tuy nhiên, chỉ có khoảng 25% chúng được xử lý bằng công nghệ kỹ thuật hiện đại.

Tại các khu vực nông thôn, hầu hết rác thải sinh hoạt không được đem đi xử lý mà tồn trog môi trường sinh hoạt của người dân hay các khu tập kết rác thải lộ thiên, gây ô nhiễm môi trường xung quanh bởi số rác thải này hầu như không được chôn lấp một cách hợp vệ sinh.

Chỉ có khoảng 5% số bãi rác có hệ thống xử lý riêng nước rò rỉ từ các chất thải ( trong khi đây là số lượng khá lớn) & đặc biệt, hệ thống xử lý mùi tại những cơ sở này gần như chưa có.

nhung-loi-ich-khi-su-dung-mang-hpde-trong-xu-ly-rac-thai

Những lợi ích khi sử dụng màng HPDE trong xử lý rác thải.

  • Màng chống thấm HPDE có đặc tính trơ lý với môi trường nên thường không chịu tác động từ môi trường, có tuổi thọ cao và gần như không thay đổi chất lượng trong suốt quá trình sử dụng.
  • Màng chống thấm HPDE có khả năng định hướng, phân tách nước rác rỉ ra và thu lại vào bồn chứa để tiến hành xử lý riêng biệt.
  • Một ứng dụng khác của màng chống thấm HPDE là phủ lên trên bề mặt bãi chôn lấp nhằm cách ly chất thải hoàn toàn với môi trường.
  • Đem lại hiệu quả kinh tế cao, tuổi thọ công trình kéo dài nhờ đó mà cắt giảm chi phí.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *