Phương pháp xử lý cơ học chất thải rắn trong hố rác lót HPDE

phuong-phap-xu-ly-co-hoc-chat-thai-ran-trong-ho-rac-lot-hpde

Xử lý cơ học chất thải rắn trong hố rác lót HPDE là phương pháp làm giảm khối lượng và tính độc hại của rác, hoặc chuyển rác thành vật chất khác để tận dụng thành tài nguyên thiên nhiên.

Phương pháp xử lý cơ học chất thải rắn trong hố rác lót HPDE gồm các phương pháp cơ bản:

–  Phân loại

–  Giảm thể tích cơ học

–  Giảm kích thước cơ học

1.Phân loại chất thải

Phân loại chất thải là quá trình tách riêng biệt các thành phần có trong chất thải rắn sinh hoạt, nhằm chuyển chất thải từ dạng hỗn tạp sang dạng tương đối đồng nhất. Quá trình này cần thiết để thu hồi những thành phần có thể tái sinh có trong chất thải rắn sinh hoạt, tách riêng những thành phần mang tính nguy hại và những thành phần có khả năng thu hồi năng lượng.

2. Giảm thể tích bằng phương pháp cơ học

Nén, ép rác là khâu quan trọng trong quá trình xử lý chất thải rắn. Ở hầu hết các thành phố, xe thu gom thường được trang bị bộ phận ép rác nhằm tăng khối lượng rác, tăng sức chứa của rác và tăng hiệu suất chuyên chở cũng như kéo dài thời gian phục vụ cho bãi chôn lấp lót đáy HPDE.

phuong-phap-xu-ly-co-hoc-chat-thai-ran-trong-ho-rac-lot-hpde
Rác sau khi được tiến hành chôn lấp sẽ được phủ nổi cẩn thận để tránh tác động của ngoại lực cũng như bảo vệ môi trường xung quanh

3. Giảm kích thước cơ học

Là việc cắt, băm rác thành các mảnh nhỏ để cuối cùng ta được một thứ rác đồng nhất về kích thước. Việc giảm kích thước rác có thể không làm giảm thể tích mà ngược lại còn làm tăng thể tích rác. Cắt, giã, nghiền rác có ý nghĩa quan trọng trong việc đốt rác, làm phân và tái chế vật liệu.

CÔNG TY TNHH TM XNK TIẾN HUỆ là doanh nghiệp hàng đầu tại TP.HCM chuyên nhập khẩu màng chống thấm HDPE chính hãng từ nhà sản xuất GSE Thái Lan. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, độ bền cao và giá cả cạnh tranh. Quý khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0934 433 000 hoặc (028) 22 437 888 – (028) 62 774 888 – (028) 62 678 344 để được tư vấn nhanh chóng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *