Quy trình hàn màng chống thấm HPDE trong hố chôn lấp rác thải.

quy-trinh-han-mang-chong-tham-hpde-trong-ho-chon-lap-rac-thai

Với những ưu điểm vượt trội, giải quyết được những vấn đề trong việc chôn lấp xử lý rác thải thì phương pháp sử dụng màng chống thấm HDPE tách nước mưa sẽ làm giảm thiểu sự phát sinh nước rác, tránh được nguy cơ vỡ bờ bao các hồ chứa nước rác và các sự cố môi trường.

Quy trình hàn màng chống thấm HPDE trong hố chôn lấp rác thải.

Hàn màng chống thấm HPDE trong hố chôn lấp rác thải bao gồm việc gắn kết các tấm màng chống thấm liền kề bằng phương pháp nhiệt.

Việc tiến hành hàn màng chống thấm HPDE đúng kỹ thuật rất quan trọng, bởi điều nàyđảm bảo cho công trình đạt hiệu quả, ngăn chăn tối đa nước mưa thấm xuống nước rác, gây dồn ứ nước rác thấm vào mặt đất, giúp bảo vệ môi trường đất.

  • Thông thường, các mối hàn phải được thực hiện song song với mái dốc lớn nhất, tức là theo hướng dọc chứ không theo hướng ngang của mái dốc.
  • Tại các góc hay những vị trí không thuận lợi cho việc hàn thì nên bố trí tối thiểu các mối hàn. Tại chân của mái taluy, các mối hàn ngang không nên kéo dài quá 1.5m.
  • Những mái dốc nhỏ hơn 10% thì không áp dụng quy tắc này. Những mối hàn hình chữ thập có thể được thực hiện tại cuối tấm màng chống thấm và được cắt theo góc 45 0 .

Theo điều kiện xây dựng tại công trường, những phương pháp hàn được dùng là phương pháp hàn nóng và hàn đùn.

quy-trinh-han-mang-chong-tham-hpde-trong-ho-chon-lap-rac-thai
Công nhân tiến hành thi công hàn màng chống thấm HPDE trong một hồ chôn lấp rác thải

Chất lượng các mối hàn được kiểm tra nghiêm ngặt theo đúng các tiêu chuẩn đã được Tiến Huệ nêu trên. Hàn nóng thường được dùng những chỗ tiếp giáp vải HDPE mới và hàn đùn tại các chỗ vá lại vải HDPE bị rách, thủng.

CÔNG TY TNHH TM XNK TIẾN HUỆ nhận thi công công trình hố chôn lấp rác thải đảm bảo tiêu chuẩn trên toàn quốc với chi phí và chất lượng đảm bảo.

Quý khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0934 433 000 hoặc (028) 22 437 888 – (028) 62 774 888 – (028) 62 678 344 để được tư vấn nhanh chóng.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *