Quy trình thi công lắp đặt màng chống thấm HDPE của công ty Tiến Huệ

Trong những năm trở lại đây, màng chống thấm HPDE đã trở nên quen thuộc đối với ngành xây dựng nói chung và người nông dân Việt Nam nói riêng. Các ứng dụng của nó rất phổ biến như:  xây dựng bãi chôn lấp rác thải, hồ nước thải, hồ sinh học (Biogas), hồ nuôi thuỷ sản, hồ chứa phục phụ nông nghiệp…

Tuy nhiên để lắp đặt màng chống thấm HPDE đúng cách thì không phải ai cũng làm được. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết hơn về phương pháp thi công, lắp đặt màng chống thấm HPDE của công ty Tiến Huệ, một doanh nghiệp nhập khẩu màng chống thấm HDPE GSE Thái Lan hàng đầu tại TP.HCM.

Giai đoạn 1: Công tác làm đất.

  • Chuẩn bị mặt bằng:

Khách hàng phải cần chuẩn bị mặt bằng để trải màng chống thấm theo bản vẽ trước đó. Công ty Tiến Huệ sẽ kiểm tra các chi tiết sau để đảm bảo màng chống thấm HPDE được lắp đặt đúng cách:

Mặt bằng để trải màng chống thấm HDPE phải được chuẩn bị sạch sẽ, phẳng, không đọng vũng nước, nền đất chắc.

Cần kiểm tra kĩ nền đất không được để có sỏi hoặc những vật khác có hình dạng nhọn và kích cỡ lồi. Những vật dụng này có thể ảnh hưởng đến chất lượng màng chống thấm HPDE.

Mặt bằng thi công cần được sản ủi bằng phẳng.

Khi nền đất quá yếu cũng không được trải màng chống thấm HPDE. Màng chống thấm chỉ phát huy hết công dụng của nó khi không bị các yếu tố ngoại cảnh tác động.

  • Rãnh neo:

Khi trải màng chống thấm để cố định bạt thì khách hàng phải có trách nhiệm xây dựng rảnh neo. Chiều rộng, chiều sâu của rãnh neo phải đúng như đã được vẽ trong quy cách kỹ thuật mà Tiến Huệ Co. đã thiết kế. Việc đào rãnh neo phải được thực hiện bởi Tiến Huệ Co. trước khi trải màng chống thấm HDPE.

Để tránh những phá hủy vật liệu mép của màng chống thấm HPDE thì tiếp xúc với rãnh neo phải không có những hình dạng lồi ra. Sau đó khách hàng đổ đất lên rãnh neo theo quy cách đã đưa ra trong hợp đồng. Việc đổ đất thải phải được tiến hành ngay sau khi trải màng chống thấm HDPE. Trong quá trình đổ đất phải tránh làm hư hỏng vật liệu màng địa kỹ thuật.

Có thể gia cường chống rách giữa điểm tiếp xúc màng với  vách rãnh neo bằng cách hàn gia cường thêm 1 lớp màng chống thấm HDPE hoặc trải màng chống thấm HDPE địa kỹ thuật trước khi trải màng chống thấm HDPE.

Giai đoạn 2: Trải màng chống thấm HPDE.

Việc trải màng chống thấm HPDE sẽ được Tiến Huệ Co. bàn bạc, thỏa thuận với khách hàng. Khi thực hiện lắp đặt nhiều màng chống thấm liên tục, cần phải chú ý tới khả năng thoát nước của công trường thi công, hướng gió, mặt bằng thi công, lối vào trong công trường và kế hoạch lắp đặt màng chống thấm,… Nếu đang thi công mà gặp phải thời tiết xấu thì Tiến Huệ Co. sẽ ngừng công việc để đảm bảo được chất lượng của màng HPDE.

Quá trình kiểm tra nhằm đảm bảo chất lượng thi công

Các lưu ý khi trải màng chống thấm HPDE:

  • Thiết bị trải không được ảnh hưởng đến nền.
  • Sử dụng những thiết bị thi công đất có áp lực thấp, tất cả các thiết bị làm đất phải đi bằng lốp cao su được cho phép chạy trên bề mặt của vật liệu kỹ thuật, tránh phá huỷ và đi lại nhiều.
  • Công nhân trải màng chống thấm HDPE  không được hút thuốc, mang giầy hoặc những vật khác gây ảnh hưởng đến việc trải màng chống thấm HDPE.

Giai đoạn 3: Kiểm tra thi công.

Sau mỗi công đoạn lắp đặt, Tiến Huệ Co. đều thực hiện giám sát công trường bởi nhân viên giám sát chất lượng. Những nhân viên này sẽ kiểm tra, đánh giá mối hàng chống thấm HDPE ngay sau khi chúng được trải xuống nhằm phát hiện những hư hại và những chỗ cần sửa chữa và đánh dấu lại để sửa chữa.

CÔNG TY TNHH TM XNK TIẾN HUỆ là doanh nghiệp hàng đầu tại TP.HCM chuyên nhập khẩu màng chống thấm HDPE chính hãng từ nhà sản xuất GSE Thái Lan. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, độ bền cao và giá cả cạnh tranh. Quý khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0934 433 000 hoặc (028) 22 437 888 – 62 774 888 – 62 678 344 để được tư vấn nhanh chóng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *