Quy trình xử lý chất thải chăn nuôi bằng màng chống thấm đơn giản

Với quy mô các khu chăn nuôi ngày càng được mở rộng thì việc tự tạo hệ thống xử lý chất thải bằng màng chống thấm không những tiết kiệm được chi phí mà còn mang lại hiệu quả rất cao trong hiệu năng.

Quy trình xử lý chất thải chăn nuôi bằng màng chống thấm đơn giản

Chất thải chăn nuôi thường ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường, điều này khiến các doanh nghiệp chăn nuôi bắt buộc phải tìm ra những biện pháp hữu hiệu để giải quyết cũng như xây dựng hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Thời điểm trước đây, hầu như các doanh nghiệp đều khá tốn kém trong vấn đề chi phí để mua những hệ thống xử lý chất thải tối tân từ nước ngoài, tuy nhiên, trong thời gian gần đây, hệ thông xử lý chất thải chăn nuôi bằng màng chống thấm đã được các doanh nghiệp chú ý và đưa vào sử dụng bởi chi phí hợp lý, hợp với hầu hết các địa hình tại Việt Nam cũng như đem lại hiệu quả cao trong xử lý chất thải cho doanh nghiệp.

quy-trinh-xu-ly-chat-thai-chan-nuoi

Quy trình

  • Gia súc thường được nuôi trong các chuồng lớn với độ dốc nhất định. Vào những thời điểm cố định trong ngày, dòng nước được thiết kế sẵn trong chuồng sẽ tự xịt với áp lực lớn để tiến hành rửa chuồng. Chất thải sẽ theo dòng nước chảy xuống các bể xử lý.
  • Chất thải sau khi được đưa đến các bể xử lý bằng màng chống thấm sẽ phân hủy rất nhanh bởi môi trường yếm khí.

Cần lưu ý, nước được xịt trong chuồng trại thường có áp lực khá lớn để chất thải có thể chảy xuống bể sàng lọc, chính vì thế, các chuyên gia khuyên dùng các chủ chăn nuôi nên lựa chọn những màng chống thấm chất lượng để đảm bảo sức chịu đựng cũng như ngăn chặn hoàn toàn sự thẩm thấu của chất thải ra môi trường xung quanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *