Ưu điểm của bãi chôn lấp rác sinh học

uu-diem-cua-bai-chon-lap-rac-sinh-hoc

Bãi chôn lấp rác sinh học thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy rác. Trong quá trình phân hủy, khối lượng rác giảm dần, tạo ra nhiều không gian hơn cho việc đổ rác mới.

Ưu điểm của bãi chôn lấp rác sinh học.

Bãi chôn lấp rác sinh học được mong đợi sẽ làm tăng tỉ lệ phân hủy và tiết kiệm đến 30% không gian cần thiết cho bãi chôn lấp.

Với việc tăng lượng rác thải sinh hoạt hàng năm và khó khăn trong việc tìm kiếm nơi làm bãi chôn lấp, bãi chôn lấp rác sinh học đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu không gian. Nó không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, mà còn tốn ít diện tích chôn lấp hơn, có lợi hơn về mặt môi trường.

Bãi chôn lấp phản ứng sinh học làm lượng khí phát sinh ra nhiều nhất có thể, và lượng khí này sau khi thu hồi có thể dùng cho các dự án năng lượng, giảm thiểu phát thải khí nhà kính.

uu-diem-cua-bai-chon-lap-rac-sinh-hoc
Tiến hành trải bạt lót trong bãi chôn lấp rác thải sinh học

Hơn thế nữa, hầu hết các bãi chôn lấp thường được kiểm tra ít nhất 30 – 40 năm để đảm bảo rằng không còn nước rỉ rác hoặc khí thải thoát ra xung quanh bãi chôn lấp. ngược lại, bãi chôn lấp phản ứng sinh học chỉ cần kiểm soát trong vòng 10 năm. Do đó giảm được chi phí quản lý duy trì sau khi đóng cửa và tránh được nhiều rủi ro sau này. Vì thế, bãi chôn lấp có thể được sử dụng để trồng rừng hoặc làm công viên.

Ngoài ra, việc sử dụng lại nước rỉ rác để làm ẩm bãi chôn lấp còn giúp lọc bớt một số thành phần trong nước rỉ rác. Vì thế, cần ít thời gian và năng lượng hơn trong viêc kiểm soát, làm cho quá trình hiệu quả hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *