Ưu điểm của bạt HPDE trong nuôi tôm so với phương pháp truyền thống.

uu-diem-cua-bat-lot-hpde

Dễ dàng thi công, tôm nuôi ít bệnh hơn, đem lại năng suất cao hơn là hai trong số nhiều ưu điểm của bạt HPDE trong nuôi tôm so với phương pháp truyền thống.

Màng chống thấm HDPE hầu như không thấm nước, tính trơ, cùng với độ bền cao, có chất kháng tia cực tím và kháng hóa chất, ưu điểm của bạt HPDE là chịu được mưa nắng hơn 15 năm, rất thích hợp dùng làm lớp lót chống thấm cho ao hồ nuôi tôm.

Ưu điểm của bạt HPDE thêm nữa là có thể thi công trên cát, tôm trên cát sử dụng được nguồn nước sạch ven biển, nguồn nước này được trao đổi thường xuyên với đại dương do đó ít mầm bệnh, ít bị ô nhiễm.

Tôm ít bị bệnh do chúng ta chủ động quản lí môi trường, chủ động bơm, cấp nước sạch.

nuoi-tom-theo-quy-trinh-khep-kin-cong-nghe-sinh-hoc
Nuôi tôm sử dụng bạt lót HPDE

Các ao, hồ nuôi tôm đã từng nuổi trồng thủy sản dẫn đến tình trạng đã nhiễm phèn hoặc nhiễm bẩn, có thể tái sử dụng lại bằng cách lót màng chống thấm HDPE, sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay, bảo đảm cách ly hoàn toàn nước trong ao với môi trường bên ngoài mà không cần tốn chi phí xử lý gì thêm, tiết kiệm được đáng kể chi phí cũng như thời gian cải tạo lại ao hồ.

Ngăn ngừa nhiễm bẩn từ đất, nguồn nước ngầm và giảm rủi ro bệnh tật: sau mỗi vụ thu hoạch, chất thải tồn đọng lại dưới đáy ao rất nhiều.Trong chất thải thường có chứa nhiều vi sinh vật, vi khuẩn, mầm bệnh.

Với ao đất, không thể nào dọn sạch hoàn toàn kể cả sử dụng hóa chất. Các chất bẩn này ngày càng thâm nhiễm dần vào đất nền rồi từ đó phát sinh ô nhiễm gây bệnh cho mùa vụ nuôi sau.

Do bạt HDPE có màu đen nên hấp thụ nhiệt nhiều hơn và thường được diệt khuẩn bằng cách phơi nắng trong vòng 3 đến 4 ngày. Nếu cần phải dùng hóa chất thì so với ao đất, lượng hóa chất ít hơn rất nhiều và sau đó dễ dàng rửa sạch.

Bảo đảm chất lượng nước: với ao đất, chất lượng nước trong ao rất khó kiểm soát do luôn bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh như nước nhiễm độc chất trong đất, nước nhiễm phèn từ nền và bờ ao. Màng chống thấm HDPE cách ly hoàn toàn nước trong ao với nước bên ngoài, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và sinh vật có hại tới giống tôm, bảo đảm chất lượng nước được duy trì theo yêu cầu về độ pH, độ mặn, lượng oxy hòa tan, sự phát triển của tảo…

bat-lot-ho-tom
Bạt lót hồ tôm HPDE giúp người nông dân tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng năng suất nuôi trồng

Tình hình nhiễm bẩn ngày càng nghiêm trọng hơn và nhiều ao sau một số năm khai thác, mức độ ô nhiễm quá nặng không thể khai thác được nữa. Nếu chúng ta sử dụng màng chống thấm HDPE, chất thải trong quá trình nuôi tôm không thể xâm nhập vào đất nền, sau khi thu hoạch rất dễ dàng rửa sạch, vệ sinh bằng nước mà chi phí rất ít tốn kém.

Chiều sâu nước trong ao từ 1,4m đến 1,8m để đảm bảo nhiệt độ nước ổn định với thời tiết.

Trong quá trình lót màng chống thấm phải đảm bảo cho màng chống thấm HDPE không bị nổi ở giữa hồ sau một thời gian nuôi

Tóm lại, lót đáy và mái hồ nuôi thủy sản bằng màng chống thấm HDPE đây là một biện pháp hiệu quả nhằm tạo ra một môi trường nuôi được kiểm soát và hợp vệ sinh, đồng thời chống xói mòn tiết kiệm chi phí vận hành, thuận tiện thu hoạch, tăng năng suất giống tôm, tăng mùa vụ nuôi tôm,tái sử dụng dễ dàng, chi phí đầu tư thấp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *