Vải địa kỹ thuật là gì ? Ứng dụng của vải địa kỹ thuật

vai-dia-ky-thuat-la-gi-ung-dung-cua-vai-dia-ky-thuat

Vải địa kỹ thuật là một trong những vật liệu xây dựng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực đời sống như thủy lợi, môi trường, giao thông, nông nghiệp.

Vải địa kỹ thuật là gì ?

Vải địa kỹ thuật là gì ? Vải địa kỹ thuật là vật tư xây dựng có tính chất thấm hút cực tốt và thường được lót trong đất với tác dụng lọc, phân cách, gia cường và thoát nước.

Ứng dụng của vải địa kỹ thuật trong các công trình.

Sử dụng trong các công trình cầu đường.

Những công trình cầu đường đều được trải một lớp vải địa kỹ thuật dệt bên dưới để giúp nền đường gia cố. Bởi loại vải này có khả năng gia cường như thép xây dựng, phân cách nền, kháng thủng và cường độ chịu rách cực cao.

vai-dia-ky-thuat-la-gi-ung-dung-cua-vai-dia-ky-thuat

Làm hệ thống ống nước.

Với những vùng nước dân sinh có  địa chất yếu thì trải một lớp vải địa kỹ thuật không dệt để cố định hệ thống ống nước. Cách này thiết kiệm và thực hiện dễ dàng hơn là việc gia cố bằng lớp đất cát tốn chi phí.

Cây cảnh và hồ cảnh quan

Nổi bật với tính năng lọc nước, giữ cát và đất đá tốt nên vải địa kỹ thuật không dệt được ứng dụng tạo hình hòn non bộ. Chúng còn được sử dụng để bọc cây giúp giữ đất và sự thoát nước vì có đặc tính kháng UV cao.

Sử dụng trong đê kè

Vải địa kỹ thuật giúp gia cường, giữ đất cát và bảo vệ cốt kè cực tốt khi có sự xâm nhập của nước. Vì vậy, tại các công trình đề kè lớn thì không thể thiếu vải địa kỹ thuật khi thi công.

vai-dia-ky-thuat-la-gi-ung-dung-cua-vai-dia-ky-thuat

Sử dụng trong hố chôn rác thải.

Giúp bảo vệ màng lót HPDE, tránh những tác động từ ngoại lực giúp màng chống thấm HPDE không bị tổn hại, đảm bảo tính chống thấm tuyệt đối của công trình

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *